สนร.สิงคโปร์เยี่ยมหอพักแรงงานไทย‏

 

 

               เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2555 สนร สิงคโปร์ นำโดย นางกาญจนา วงศ์สุวรรณ์ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต และ สนร. สิงคโปร์ นักศึกษาฝึกงาน และอาสาสมัครแรงงาน ได้เดินทางไปเยี่ยมแรงงานไทยในสิงคโปร์ที่หอพัก Farmway Dormitory

 

 

 

              หอพัก Farmway Dormitory เป็นหอพักที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท JYC-NCL Pte Ltd ตั้งอยู่เลขที่ No. 15, Seletar West Farmway 6, Singapore 798041 ซึ่งเป็นหอพักสำหรับคนงานต่างชาติชายที่สามารถรองรับคนงานได้ 3,000 คน ปัจจุบันมีแรงงานต่างชาติพักอยู่ ประมาณ 2,960 คน ส่วนใหญ่เป็นคนงานสัญชาติอินเดีย และบังคาลาเทศ หอพักมีลักษณะเป็นอาคารโครงเหล็กสูง 3 ชั้น มีทั้งหมด 4 อาคาร ในแต่ละห้องมีคนงานพักอยู่ 12 คน ห้องพักเป็นแบบธรรมดาติดพัดลมโดยใช้ที่เป็นที่นอนและเก็บข้าวของส่วนตัวเท่านั้น ห้องน้ำ ห้องครัว และที่รับประทานอาหารจะอยู่ชั้นล่าง มีโรงยิม ห้องสมุด และมีการบริการซักรีดให้แก่แรงงานทุกคนด้วย บริเวณโดยรอบจะเป็นที่จอดรถ ร้านขายของชำร้านอาหาร และมีสนามออกกำลังกาย 1 แห่ง และสนามตะกร้ออีก 2 แห่ง

 

  

 

             ปัจจุบันมีแรงงานไทยพักอาศัยอยู่ประมาณ 69 คน โดยนายจ้างจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายต่างๆในการพักอาศัยอยู่ในหอพักแห่งนี้ แต่ถ้าคนงานต้องการพัดลมส่วนตัว ต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเพิ่มเติม คนงานส่วนใหญ่ทำงานอยู่กับบริษัท Three E Construction Pte Ltd

 

 

 

             ในการนี้ สนร สิงคโปร์และ สอท ได้ตรวจวัดความดันให้กับแรงงานไทย และนำชุดยาสามัญประจำบ้าน อุปกรณ์กีฬา และข้าวสารถุงแจกจ่ายแก่แรงงานไทยด้วย

 

****************************

สนร.สิงคโปร์